Học đại học hay học nghề đi làm

Bạn đang phân vân giữa việc học đại học và đi làm. Bạn vừa tốt nghiệp 12, chưa có định hướng cụ thể cho bản thân. Bạn không biết mình thích gì, không biết mình có đủ khả năng để học đại học hay không. Ngay từ câu hỏi Học đại học hay đi làm? nếu bạn cũng có câu hỏi như vậy trong đầu, đoán chắc bạn không phải người mặn mà với chuyện học hành, thích kiếm tiền. Muốn trang bị cho bản thân một nghề và lập nghiêp, kiếm thu nhập dựa vào nghề đó. Tuy nhiên muốn đi làm và có thu nhập ổn định bạn cần phải học một nghề cụ thể và học một cách bài bản, siêng năng rèn luyện tay nghề.Nếu bạn có mong muốn như vậy thì bài viết này hoàn toàn dành cho bạn.

Học đại học hay học nghề

Học nghề hay học đai học

Học đại học, bạn sẽ được truyền đạt những kiên thức chuyên sâu về một ngành. Thông thường sẽ được trang bị 80% kiến thức lí thuyết và 20% kiến thức thực hành vào những năm cuối. Tuy nhiên khi đi thực tập ít có bạn nào được thực hành đúng công việc mà mình học, hoặc được giao những công việc hoàn toàn không liên quan gì đến lĩnh vực công việc mong muốn để có được kinh nghiệm thực tế. Một điều nan giải hơn khi ngày càng có nhiều người học đại học dẫn đến xã hội quá dư thừa nguồn nhân lực ở một số ngành phổ biến. Số người thất nghiệp sau khi học đại học sau mỗi năm lai tăng lên. Việc học đại học thật sự chi phù hợp với những người có khả năng học tập tốt, tìm được ngành mình thật sự thích và đam mê nghiên cứu. Chỉ như vậy bạn mới thật sự giỏi sau khi ra trường cơ hội việc làm sẽ rất cao.

Học đại học lí thuyết nhiều

Học nghề, Trong một thời gian ngắn, bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức và kỹ thuật của nghề. Việc học nghề chú trọng việc rèn luyện tay nghề, 80% là thực hành, 20% là lý thuyết. Bạn sẽ sớm tiếp cận và thực hành tay nghề trong quá trình học, được thực hành rèn luyện tay nghề thường xuyên nhằm giúp cho bạn ngày càng thành thạo cũng như có được những kiến thức thực tế trong lúc học. Do đó cơ hội bạn có được việc làm sau khi kết thúc lớp học nghề là rất cao. Khi xã hội hiện nay hiếm thợ, thừa thầy thì việc học nghề sẽ giúp bạn có được việc làm và thu nhập như mong muốn. Vừa tiết kiệm chi phí học vừa có việc làm và thu nhập ổn định đúng với mục tiêu và nhu cầu của đa số bạn trẻ, những bạn chưa xác định được ngành nghề yêu thích hoặc đam mê

Học nghề được thực hành tay nghề

Hy vọng với những phân tích thông tin trên có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đưa ra lựa chọn Học đại học hay đi làm. Dưới đây là một đề xuất một nghề cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển mạnh trong nhiều năm tới.

Chuyên viên SPA chuyên nghiệp

Một nghề đang cực hot và cực phù hợp dành cho các bạn nữ. Hiện nay với nhu cầu làm đẹp ngày một tăng, hầu hết mọi người ai cũng có nhu cầu làm đẹp và dường như trở thành một nhu cầu thiết yếu đôi với các chị em phụ nữ. Hơn thế nữa việc làm đẹp hiện nay không còn là riêng của phái nữ mà cả các đấng mài râu cũng có nhu cầu làm đẹp, phục hồi cơ thể sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Chuyên viên spa

Với nhu cầu đó hiện nay các trung tâm Spa, Beauty, salon mọc lên như nấm với mong muốn đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Do đó cho thấy ngành làm đẹp hiện đang phát triển. Thêm một thông tin “hot” hơn nữa đó là Ngành spa đang thiếu nguồn lao động có tay nghề và kiến thức một cách trầm trọng, vấn đề nhân sự đang là một bài toán đau đầu đối với các chủ Spa lớn, cao cấp, vì khách hàng của họ yêu cầu chất lượng dịch vụ phải càng ngày một nâng cao và tốt hơn để có thể có chỗ đứng và vị thế trên thị trường.

Nghề spa đang dần ứng dụng nhiều các công nghệ

Mức thu nhập của một chuyên viên spa tại một Spa cao cấp có thể lên đến 12-15 triệu mỗi tháng Bài viết: Có nên học nghề Spa?
Với những yếu tố cho thấy nghề Chuyên Viên Spa đang là một nghề cực kỳ “hot” dành cho các bạn nữ. Tuy để có thể dễ dàng xin được việc ở những spa cao cấp, uy tín chuyên nghiệp cũng như có được mức thu nhập đáng mơ ước thì bạn cần phải có Tay nghề tốt và kiến thức vững đối với ngành nghề Spa. Để có được điều đó bạn cần phải được dạy, đào tạo một cách bài bản
Dưới đây là một địa chỉ đào tạo uy, tín và có Ký Cam kết 100% việc làm sau khi học với học viên

__________________________________________________________________________________

Trường đào tạo Spa – Thẩm Mỹ Á ÂU CAM KẾT VIỆC LÀM SAU KHÓA HỌC

1. Về đội ngũ giảng viên: 

Được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ giảng viên có kỹ thuật tốt trong ngành Spa. Trực tiếp hướng dẫn học viên thực hành, lấy kinh nghiệm ngay trong lúc học. Khi tham gia khóa học CHĂM SÓC DA bạn được thực hành trên người thật. Giảng viên sẽ là người theo sát xuyên suốt trong quá trình thực hành của học viên. Để phát hiện sửa chữa kịp thời các thao tác, học viên sẽ tốt

Buổi học hướng dẫn thực hành massage Thái – một phần trong khóa học Spa

2. Về cơ sở vật chất: Trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi,  đáp ứng nhu cầu học và thực hành của học viên. Trường có các phòng lý thuyết và thực hành riêng. Học viên được thực hành dưới sự chỉ dẫn của giảng viên nên 100% học viên khi ra trường đều có kinh nghiệm thực tế, có thể tự tin làm việc tại bất cứ đâu.

Học viên thực hành sau 1 tháng là có thể thành thạo các kỹ thuật Spa

3. học các phương pháp kỹ thuật spa mới nhất

* Tìm hiểu về da, các kỹ thuật làm đẹp da.
* Tìm hiểu các loại mỹ phẩm và công nghệ chăm sóc da hiện đại đang sử dụng.
🌷 Học kỹ thuật giảm béo kết hợp giữa kỹ thuật đánh tan mỡ
🌷 Học vàThực hành điều trị da mụn, nắm, tàn nhang, thâm
🌷 Học và Thực hành kỹ thuật massage mặt Châu Âu
🌷 Học và Thực hành kỹ thuật ấn huyệt mặt tạo hình V Line thon gọn khuôn mặt
🌷 Học và Thực hành massage body Thái Lan,
🌷 Học và thực hành massage ấn huyệt Trung Quốc
🌷 Học và massage đá núi lửa, massage nến.
🌷 Ôn luyện và thực hành lại kiến thức đã học.
Trên đây chỉ là những nội dung cơ bản của khóa học, khi tham gia học bạn được học nhiều bộ môn khác nhau , và chia thành nhiều tiết và nhiều giờ học thực hành liên tục suốt khóa học.

Bạn thực hành trực tiếp trên người thật và lấy kinh nghiệm thực tế ngay trong lúc thực hành . Đó là điều mà bạn không tìm thấy ở bất cứ khóa học nào. Sau khóa học bạn có thể tự tin làm việc trong các Spa lớn mà không sợ mình thiếu kinh nghiệm.

Học viên được thực hành liên tục để lấy kinh nghiệm thực tế

4.CAM KẾT 100% VIỆC LÀM CHO HỌC VIÊN

Học viên sau khóa học được trường cam kết về việc làm, được trường giới thiệu việc làm tại các Spa uy tín, nên sau khóa học bạn hoàn toàn yên tâm không sợ thất nghiệp. Các Spa được giới thiệu việc làm cho các bạn học viên là các Spa được trường kiểm duyệt kỹ càng, và phải đảm bảo là Spa tốt nhất, về cả lương và nơi làm việc.

Học viên sau khi tốt nghiệp được cam kết giới thiệu việc làm

CAM KẾT ĐÀO TẠO LẠI MIỄN PHÍ

Tức là, nếu sau khóa học, bạn cảm thấy tay nghề chưa vững hoặc còn yếu thì bạn có thể đăng ký ở lại trường để thực hành thêm cho đến khi nào tay cảm thấy vững tay nghề . Trường cam kết không tính bất kỳ chi phí nào. Nhằm đảm bảo chất lượng cho học viên, ngoài các buổi học chính thức , trường sẽ có thêm một số buổi học nâng cao để bạn có kỹ thuật tốt hơn.

Học viên sau khóa học được đào tạo lại miễn phí nếu tay nghề chưa vững

CÓ CHỖ Ở CHO HỌC VIÊN Ở XA.

Đối với những học viên ở xa, trường có chỗ ở cho các bạn ở tỉnh khác đến. Nơi ở của các bạn gần trường, rất thuận tiện cho việc học tập và đi lại. Tại TP Hồ Chí Minh nếu các bạn thuê ngoài sẽ rất tốn kém về chi phí ăn ở và đi lại. Trường sẽ sắp xếp cho học viên ở chung phòng nhằm tiết kiệm chi phí thuê phòng cho các bạn. Nên các bạn ở tỉnh xa hoàn toàn yên tâm về chỗ ở khi mình đi học.

  Liên hệ đăng ký Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Á Âu – Nơi đào tạo Spa chất lượng , học phí rẻ.

Có thể tham khảo khóa học tại đây

Địa chỉ : Tầng 2, 50/15 Trường Sơn, P 02, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn : (028) 62 87 38 48 (Tư vấn hỗ trợ miễn phí)